78 Phạm Thanh (Lộ Tập Đoàn Cũ) KP.9, P.5, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang
VP139

Chất liệu:

Xuất xứ: VP131

Quy Cách: 1KG

22,000 đ

ột mì để làm bánh có nhiều loại lắm và mỗi loại thích hợp với 1 thứ bánh khác nhau. Do vậy, thành công của chiếc bánh phần lớn cũng phụ thuộc vào việc lựa chọn nguyên liệu bột mì này.Bột Bakers Choice số 11 ( bột mì đa dụng )  là bột mỳ đa dụng được dùng để làm tất cả các loại bánh hấp dẫn và thơm ngon.

Khối lượng: 1kg

Có hàm lượng Protein 9.7 %

Bột baker's choice được dùng để làm các loại bánh kem
 

hàm lượng Gluten/Protein là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Gluten hay cũng chính là các “chuỗi” protein trong bột mỳ, là yếu tố chính tạo nên kết cấu cho bánh, nên sợi Gluten càng to khỏe, hoành tráng bao nhiêu thì bánh sẽ có độ cứng & dai nhiều (như các loại bánh mỳ chẳng hạn).

- Ngược lại, nếu muốn bánh mềm mại & êm dịu như mây thì lượng Gluten trong bột bánh cần thật là ít, và các sợi Gluten cũng nên yếu đuối, mỏng manh thôi, chứ không giống như Gluten trong bột bánh mỳ được.

- Muốn làm các loại bánh mì, sanwich, donut, tart, bánh pizza...các loại bánh cần độ cứng và dai thì các bạn nên dùng loại bột mì (bread flour) có hàm lượng Protein từ 11-14% như bột mì cái cân, bột baker choice số 1..

- Để làm bánh quy, các loại bánh mỳ nhanh như Muffin, bánh bao, bánh mantou, mỳ Nhật bản, Dimsum và một số loại bánh khác mềm hơn bánh mỳ nhưng không quá mềm như Gateau thì nên chọn loại bột ( pastry flour) có hàm lượng Protein từ 9-11%, ví dụ bột hoa hồng xanh…

- Để làm các loại bánh ngọt cần kết cấu mềm nhẹ như gateux, kem xốp, su kem... nên dùng bột (cake flour)có hàm lượng Protein từ 7-9% như bột SP III, baker choice số 3...

Ngoài các loại ở trên ra thì hiện tại trong làm bánh có 2 loại bột khác, rất rất phổ biến nhưng việc phân loại không dựa vào hàm lượng Protein/ Gluten lắm, là:

+ All purpose flour/ Plain flour (bột mỳ đa dụng/ bột mỳ thường): đây là loại bột làm bánh thường được sử dụng trong gia đình, gọi là bột mỳ đa dụng là bởi vì nó “đa dụng” – tức là dùng để làm gì cũng được ví dụ bột hoa ngọc lan. Hàm lượng Protein trong bột mỳ đa dụng thường dao động quanh khoảng 10.5 – 11.5%.

+ Self-rising flour : là bột mỳ đã trộn sẵn với bột nở & muối. Ưu điểm là tiện hơn all purpose flour vì không cần trộn thêm bột nở, nhược điểm là bột trộn sẵn & để lâu thì có thể tác dụng của bột nở sẽ kém hơn, thêm nữa là mỗi công thức bánh có thể sẽ yêu cầu lượng bột nở khác nhau, cho nên không thể dùng cho mọi công thức.